Bạn biết gì về công nghệ định vị trên đồng hồ định vị GPS trẻ em?

Hiện tại thì các dòng đồng hồ định vị trẻ em đang sử dụng 3 công nghệ định vị chính là định vị GPS, định vị Wifi và định vị GSM.

Định vị GPS

Công nghệ định vi GPS là công nghệ định vị vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh. Đây là phương thức định vị cho kết quả có độ chính xác cao nhất, sai số thông thường nhỏ dưới 50m.

Tuy nhiên, định vị GPS chỉ thực hiện được khi đồng hồ đang ở ngoài trời, với điều kiện thời tiết tốt, thông thoáng, không có vật cản. Môi trường xung quanh nếu có nhiều vật cản hoặc nhiều nhà cao tầng cũng sẽ làm giảm mạnh tính chính xác của định vị GPS.

Định vị A-GPS: (Assisted GPS)

Là Hệ Thống Nâng Cấp - Hỗ Trợ sử dụng các dữ liệu kết nối (Wifi, 3G, GPRS ...) để xác định vị trí của thiết bị GPS với vị trí của các vệ tinh nhanh hơn, cho kết quả chính xác hơn. Hệ thống này hiện tại đang được sử dụng hầu hết trên các thiết bị di động. A-GPS hiệu quả cao hơn GPS, khi mà nhiều nơi địa hình phức tạp ( Các thành phố lớn, nơi nhiều nhà cao tầng) các vệ tinh sẽ khó xác định được vị trí của thiết bị.

Định vị Wifi

Công nghệ định vị Wifi là công nghệ định vị dựa vào vị trí của các bộ phát wifi. Khi một thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của 1 mạng wifi cụ thể, thiết bị sẽ ghi nhận được thông tin của mạng wifi đó (địa chỉ MAC của wifi router). Do tầm phủ sóng của wifi chỉ trong bán kính khoảng 100m-200m trở lại nên định vị Wifi cho độ chính xác cao hơn định vị GSM. Sai số của định vị wifi trong bán kính khoảng 50-100m.

Tuy nhiên, định vị Wifi chỉ hữu dụng tại các thành phố, thị xã nơi có mật độ các mạng wifi lớn. Các thiết bị sẽ được định vị khá chính xác vị trí khi ở trong nhà, nơi nó thu được cường độ phát wifi mạnh nhất, ít bị cản bởi tường và các vật cản khác.

 

Định vị GSM

  Dựa vào vị trí của các trạm phát sóng (BTS) của mạng di động, các trạm này đặt cố định trên mặt đất, người ta xây dựng 1 bản đồ vị trí các trạm này. Vì thế khi ta nằm trong vùng phủ sóng của 1 trạm BTS, thì ta sẽ bị nó nhận diện và ghi lại vị trí tương đối. Tức là trạm BTS chỉ biết chúng ta trong tầm phủ sóng của nó (bán kính vài km tùy địa hình) chứ nó không biết vị trí chính xác của chúng ta. Vì thế cách định vị này có giá trị tương đối và sai số cao lên đến hàng km. Tuy nhiên vì sóng di động có gần như khắp mọi nơi nên có thể định vị bằng phương pháp này tại các địa điểm mà các phương pháp định vị GPS và Wifi không sử dụng được. (vị trí của thiết bị sẽ chính xác hơn nếu ở gần Trạm Thu Phát Sóng và ngươc lại thì độ sai số sẽ lớn hơn từ 200m ~ 500m)

        Trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ quảng cáo không đúng sự thật vì vậy mỗi khách hàng khi mua lựa chọn các shop bán hàng uy tín. Vkids - Đồng hồ định vị thông minh luôn đảm bảo các sản phẩm bạn mua sử dụng đúng định vị, đúng chất lượng và cam kết sản phẩm chính hãng. Hotline: 0976566681

XEM THÊM:

Kinh nghiệm chọn đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất

Top 5 đồng hồ định vị đáng mua nhất dành cho trẻ em

Đồng hồ định vị chống nước tốt VKIDS

Vì sao đồng hồ định vị bị sai số nhiều?

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên