PHÂN BIỆT CÔNG NGHỆ ĐỊNH VỊ LBS/ GPS/ WIFI CỦA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

PHÂN BIỆT CÔNG NGHỆ ĐỊNH VỊ LBS/ GPS/ WIFI CỦA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH
-------------------------------------------------------------------------------------------
Trên thị trường đồng hồ định vị trẻ em có rất nhiều loại với nhiều tính năng hưu ích được bố mẹ chọn mua cho các con. Tuy nhiên, rất ít bố mẹ để ý đến khả năng định vị của đồng hồ chính xác đến đâu. Phần lớn đều cho rằng đồng hồ định vị nào cũng sẽ xác định được vị trí của con mình. Điều này liệu có đúng?


Hôm nay VKIDS sẽ giải thích bố mẹ hiểu về cơ chế định vị của đồng hồ thông minh. Trên thực tế mỗi loại đồng hồ lại có công nghệ định vị khác nhau với sai số cũng khác nhau rất nhiều. Bố mẹ cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này để chọn ra chiếc đồng hồ định vị có tính năng phù hợp cũng như mua được sản phẩm đúng giá trị.

1) Định vị GPS là gì?
Hệ thống định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của 24 vệ tinh nhân tạo được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian. Các vệ tinh GPS bay vòng quanh Trái Đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo rất chính xác và phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Các máy thu GPS nhận thông tin này và bằng phép tính lượng giác tính được chính xác vị trí của người dùng.

2) LBS là gì?
LBS là viết tắt của cụm từ Location Based Service, đây là dịch vụ cung cấp thông tin về vị trí hoạt động dựa trên độ phủ sóng của cột sóng viễn thông nhà mạng sim đồng hồ đang dùng
LBS là một phần mềm được cài sẵn vào thiết bị. Khi sử dụng, nó sẽ lấy các dữ liệu về vị trí thông qua sóng GMS để giúp người dùng xác định được vị trí và hành trình di chuyển của thiết bị .

3) Định vị WiFi
Đây là chế độ định vị dựa vào thông tin vị trí các bộ phát wifi qua địa chỉ MAC do Google ghi nhận địa điểm các trạm phát sóng wifi mà đồng hồ định vị bắt được tín hiệu.
Khi đồng hồ nằm trong vùng phủ sóng của một trạm phát wifi, nó sẽ được ghi nhận thông tin của wifi đó (địa chỉ MAC của router wifi). Tầm phủ sóng của wifi tương đối nhỏ (khoảng 100m-200m) nên độ chính xác sẽ cao hơn chế độ định vị LBS, bán kính sai số khoảng 500m đến 2km.

Vậy tóm lại có 3 công nghệ định vị được tích hợp vào đồng hồ định vị trẻ em bao gồm:
👉 Định vị LBS theo trạm phát sóng BTS sai số: 100m÷1000m
👉 Định vị GPS theo vệ tinh: 5m÷50m
👉 Định vị WiFi sai số : 50m÷200m

💥So sánh các công nghệ định vị
• Độ chính xác: GPS>WiFi>LBS.
• TâmTuy nhiên GPS chỉ có kết quả tốt khi ở ngoài trời bắt đủ sóng vệ tinh.
• Khu vực hoạt động:
• LBS xác định vị trí dựa vào dữ liệu được truyền qua GMS vì vậy nó có thể hoạt động ở những khu vực như trong phòng kín, tầng hầm tuy nhiên khoảng cách càng xa các cột phát sóng di động thì độ chính xác càng giảm dần.
• Ngược lại GPS chỉ hoạt động được ở những vùng thoáng đãng, không bị che khuất bởi nhà cao tầng hoặc các vật cản lớn cứng rắn.
• WiFi dựa vào trạm phát WiFi nên chỉ phù hợp ở nơi dân cư đông đúc với nhiều trạm phát WiFi.

👉Đồng hồ có cả đa tầng định vị GPS/LBS và Wifi sẽ cho kết quả định vị sai số chính xác ít nhất.


👉Bố mẹ hãy liêm hệ ngay với Vkids Đồng hồ định vị thông minh cao cấp để được tư vấn các dòng đồng hồ định vị chính xác nhất trên thị trường hiện nay.

👉Bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm các dòng khác đang được khuyến mãi giá tốt trên web của VKIDS: https://donghothongminhvkids.com