CÚ LỪA NGOẠN MỤC - ĐỒNG HỒ ĐỊNH VỊ TRẺ EM Q50 ĐỊNH VỊ KHÔNG CHÍNH XÁC

Cách phân biệt và nhận biết đồng hồ định vị trẻ em Q50 chính hãng Wonlex so với đồng hồ định vị trẻ em Q50 không có GPS (dùng định vị LBS định vị theo cột sóng nên kém chuẩn xác hơn, có độ sai lệch từ 500m-5km). Các bố mẹ hãy cùng VKIDS - đồng hồ định vị thông minh cao cấp cho bé cùng tìm hiểu và đánh giá chi tiết sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng

Trước tiên, để tìm hiểu vì sao đồng hồ định vị Q50 định vị không chính xác, ba mẹ hãy tham khảo cách hoạt động của đồng hồ sử dụng công nghệ định vị LBS khác với định vị GPS như thế nào:

-  Theo dõi bằng LBS (GMS): công nghệ định vị giám sát trẻ em LBS (GMS) là công nghệ định vị theo các trạm phát sóng/ cột sóng của mạng di động. Vì thế khi đồng hồ theo dõi trẻ em nằm trong vùng phủ sóng của 1 trạm phát sóng, thiết bị theo dõi được các trạm sóng này nhận diện và ghi lại vị trí một cách tương đối (sai số có thể lên tới hàng km). Trạm phát sóng chỉ ghi nhận vị trí của đồng hồ trong vùng phủ sóng của nó chứ không biết đồng hồ của trẻ ở chính xác vị trí nào trong khu vực đó. Do vậy, phương pháp định vị bằng LBS (GMS) có thể sai số từ 500m đến 5km.

- Theo dõi bằng GPS: công nghệ định vị giám sát trẻ em GPS là công nghệ định vị, giám sát và theo dõi vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh. Đây là phương pháp định vị cho kết quả chính xác cao nhất khi ở ngoài trời, sai số thông thường nhỏ hơn 10m. (tuy nhiên, đồng hồ định vị giám sát trẻ em bằng GPS chỉ hoạt động tốt nhất khi ở ngoài trời, với điều kiện thời tiết tốt, thông thoáng, không có vật cản. Khi khu vực xung quanh có nhiều vật cản hoặc các tòa nhà cao tầng cũng làm ảnh hưởng đến khả năng định vị chính xác của đồng hồ).

=> Như vậy chúng ta có thể thấy để định vị chính xác vị trí của trẻ, đồng hồ định vị cần sử dụng công nghệ theo dõi bằng GPS trở lên, còn nếu định vị bằng GPS sẽ có độ sai số cao, khiến bố mẹ không thể biết con thực sự đang ở vị trí nào để có những biện pháp giám sát và đảm bảo an toàn kịp thời cho bé.

Các mẫu đồng hồ thông minh Q50 đang bán trên thị trường hiện nay có giá 150.000 đén 250.000 sẽ không có chíp vệ tinh (để định vị GPS), mà chỉ tích hợp định vị theo dõi bằng công nghệ LBS (GMS - định vị theo cột sóng/ trạm sóng nhà mạng). Sai số của các đồng hồ sử dụng công nghệ LBS này có thể lên tới hàng km. Đó là lý do vì sao nhiều bố mẹ thắc mắc đồng hồ định vị Q50 lại định vị sai nhiều như thế. Sự sai số lớn khiến khả năng kiểm soát con khó khăn hơn và hầu như không đưa ra được phương án đảm bảo an toàn tốt nhất khi con đang ở bên ngoài.

CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ ĐỊNH VỊ Q50 KHÔNG CHÍNH XÁC SO VỚI ĐỒNG HỒ ĐỊNH VỊ Q50 CHUẨN GPS CỦA WONLEX?

Về mặt hình thức, hai đồng hồ này hoàn toàn giống nhau. Phần mềm quản lý cũng tương tự nhau. Tuy nhiên, khi tháo rời linh kiện thiết bị ra, bố mẹ có thể biết được đâu là đồng hồ định vị Q50 chuẩn GPS hay là đồng hồ định vị LBS không chính xác. Hoặc khi sử dụng, bố mẹ phát hiện thấy định vị sai số với vị trí thực tế từ 500m đến hàng km là có thể xác định đồng hồ đang sử dụng công nghệ LBS.

LỜI KẾT: Trên đây là những kinh nghiệm để phân biệt nhằm tránh mua phải đồng hồ định vị trẻ em Q50 loại định vị không chính xác (LBS). Để chọn mua được những chiếc đồng hồ định vị tốt nhất hiện nay, ba mẹ hãy liên hệ ngay với VKIDS- đồng hồ định vị thông minh cao nhất để được tư vấn chi tiết và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Website: https://donghothongminhvkids.com/

XEM THÊM:

Kinh nghiệm chọn đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất

Các mẫu đồng hồ định vị đáng mua nhất dành cho trẻ em

Bạn biết gì về các công nghệ định vị mới nhất trên đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em hoạt động như thế nào?

- Đồng hồ định vị chống nước tốt VKIDS